ประโยชน์ที่ได้จากหมอนยางพารา

ประโยชน์ที่ได้จากหมอนยางพารา

ในปัจจุบันคนส่วนมากหันมาใส่ใจเรื่องของสุขภาพกันมากขึ้น โดยเฉพาะกลุ่มวัยทำงานที่มักมีอาการปวดลำคอและกระดูกสันหลัง ก็หันมาหาวิธีการในการออกกำลังกาย และเลือกเครื่องใช้ที่ช่วยดูแลสรีระร่างกายของตนเองให้ไม่บาดเจ็บ โดยตัวเลือกหนึ่งที่ค้นพบได้อย่างมากมายก็คือ การเลือกเครื่องนอน หรือหมอนที่ผลิตจากยางพารานั่นเอง

เนื่องจากคุณสมบัติของหมอนยางพาราช่วยทำให้การนอนมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น และไม่มีอาการปวดเมื่อนบริเวณต้นคอเมื่อตื่นนอนอีกด้วย มาดูกันดีกว่าว่าหมอนยางพาราที่เป็นตัวเลือกยอดนิยมของคนรักสุขภาพมีประโยชน์อะไรที่น่าสนใจบ้าง

หมอนยางพารา คืออะไร ?

หมอนยางพารา (Latex Pillow) เป็นหมอนที่ผลิตจากน้ำยางพาราธรรชาติ ที่นำมาผ่านกระบวนการการอัดขึ้นรูปตามมาตรฐาน จนออกมาในรูปแบบของหมอนที่มีคุณสมบัติ คืนรูปได้ดีเมื่อมีแรงกดลงไป มีความนุ่ม ยืดหยุ่น ไม่กักเก็บความชื้น และยังคงทนอยู่ได้นาน ทั้งยังเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมอีกด้วย

ประโยชน์ที่ได้จากหมอนยางพารา

ประโยชน์ของหมอนยางพารา

ป้องกันตัวไรฝุ่น ลดการเป็นภูมิแพ้

หมอนเป็นสิ่งที่ร่างกายของเราสัมผัสโดยตรง จึงทำให้สามารถสูดดม ไรฝุ่นที่ตกค้างอยู่บนหมอนได้ ก่อให้เกิดอาการภูมิแพ้กำเริบได้ง่าย อาจทำให้เกิดอาการคันบนผิวหน้า หรือส่งผลต่อระบบทางเดินหายใจได้ในระยะยาว แต่หมอนยางพารานั้นจะมีรูระบายอากาศทั่วทั้งใบ จึงทำให้ไม่กักเก็บความชื้น ไม่อับ ป้องกันการเกิดเชื้อราได้ และทำให้ไม่มีไรฝุ่น หรือแบคทีเรียตกค้างอยู่บนหมอนนั่นเอง

ช่วยลดและป้องกันภาวะโรคกระดูกคอเสื่อม

เนื่องจากเราใช้เวลาในการนอนหลับทุกวันประมาณ 8 ชั่วโมง จึงควรเลือกหมอนที่มีคุณสมบัติในการรองรับสรีระของร่างกาย โดยเฉพาะช่วงลำคอเพื่อไม่เกิดภาวะเสี่ยงในการเกิดโรคกระดูกคอเสื่อม โดยหมอนยางพาราเป็นตัวเลือกที่ช่วยลดและป้องกันได้เป็นอย่างดี เพราะจะมีความนุ่ม และยืดหยุ่นสูง ทำให้สามารถกระจายน้ำหนักบริเวณศีรษะของเราได้อย่างดี ลดการกดทับของกล้ามเนื้อ และกระดูก ทั้งยังช่วยนวดผ่อนคลายเส้นประสาทบริเวณต้นคอและสมองอีกด้วย

ลดความตึงเครียด

หมอนยางพาราช่วยในเรื่องการไหลเวียนของโลหิตให้สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยลดความเหนื่อยล้า และอาการปวดศีรษะ หรือไมเกรนได้ เนื่องจากการออกแบบให้เหมาะกับสรีระศรีษะและลำคอโดยตรงนั่นเอง

หากใครกำลังตัดสินใจเลือกซื้อหมอนที่ช่วยรองรับสรีระร่างกาย และเพิ่มประสิทธิภาพในการนอนให้ โดยไม่ทำให้เกิดอาการภูมิแพ้ ไม่เกิดภาวะเสี่ยงของโรคกระดูกคอเสื่อม หรือแม้กระทั่งช่วยลดความตึงเครียด หมอนยางพารา ก็เป็นตัวเลือกหนึ่งที่น่าสนใจมากเลยทีเดียว ถึงแม้จะมีราคาที่สูงกว่าหมอนประเภทอื่น แต่เพื่อสุขภาพที่ดี และการใช้งานที่คุ้มค่า ทนทาน ก็ควรค่าแก่การลงทุนเป็นอย่างมาก

 

 

สินค้าแนะนำ :

ที่นอน Pocket Spring

ที่นอนยาง PE

ที่นอนยางพารา

ที่นอน Memory Foam

Add Friend LINE OA : Bedisupreme

ติดตามเราได้ที่ Facebook