ที่นอนยางพารา เหมาะสำหรับใคร

ที่นอนยางพารา เหมาะสำหรับใคร

การตัดสินใจเลือกซื้อที่นอน เชื่อว่าทุกคนคงต้องอยากได้ที่นอนที่ดี มีคุณภาพ ตรงตามความต้องการ และสามารถใช้งานได้ในระยะยาว ซึ่งปัจจัยสำคัญอีกอย่างหนึ่งในการเลือกซื้อที่นอนคงหนีไม่พ้นปัจจัยเรื่องสุขภาพ และสรีระร่างกาย เพราะการนอนที่ไม่ได้รับความสบาย หรือไม่มีประสิทธิภาพตลอดทั้งคืนในทุกวัน มักจะทำให้เกิดอาการปวดหลัง ปวดเมื่อยกล้ามเนื้อ และส่งผลเสียต่อสุขภาพร่างกายในระยะยาวได้

ที่นอนยางพารา เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะขึ้นชื่อว่าเป็นที่นอนเพื่อสุขภาพ มีคุณสมบัติช่วยลดแรงกดทับ สามารถกระจายน้ำหนักตัวของร่างกายได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังมีการรองรับสรีระร่างกายตั้งแต่หัวจรดเท้า ตามหลักสรีระศาสตร์ ทำให้รู้สึกสบายตัวขณะนอน ไม่ทำให้ปวดหลัง หรือปวดเมื่อยกล้ามเนื้อ และที่นอนยางพาราก็ยังมีรูระบายอากาศ ทำให้ระบายอากาศได้ดี ไม่สะสมความชื้น ไม่ก่อให้เกิดแบคทีเรียและไรฝุ่นอีกด้วย

แล้วที่นอนยางพารา เหมาะสำหรับใคร ?

จริง ๆ แล้วที่นอนยางพารา เหมาะสำหรับคนทุกเพศทุกวัยที่รัก และใส่ใจเรื่องสุขภาพ ด้วยคุณสมบัติของที่นอนที่ส่งผลดีต่อร่างกาย ทุกคนจึงสามารถตัดสินใจเลือกซื้อมาใช้งานได้ แต่ในกลุ่มคนที่มีปัญหาสุขภาพในเรื่องของอาการปวดหลัง ปวดเมื่อยตามตัว ออฟฟิศซินโดรม ภูมิแพ้ ผู้สูงอายุ ตลอดจนผู้ป่วยติดเตียง ที่นอนยางพาราก็เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่อยากแนะนำ

ที่นอนยางพาราเหมาะสำหรับใคร

  • กลุ่มอาการปวดหลัง ปวดเมื่อยกล้ามเนื้อ

ใครที่กำลังประสบกับอาการปวดหลัง หรือปวดเมื่อยกล้ามเนื้ออยู่เป็นประจำ ส่วนใหญ่แล้วอาการเหล่านี้สาเหตุมาจากการใช้งานที่นอนที่ไม่เหมาะกับสรีระร่างกาย การเลือกใช้ที่นอนยางพาราจะทำให้ร่างกายถูกรองรับได้อย่างถูกจุด ทำให้อาการปวดต่าง ๆ หมดไป

  • กลุ่มออฟฟิศซินโดรม

ออฟฟิศซินโดรม เป็นโรคยอดนิยมของกลุ่มคนวัยทำงาน ที่ไม่ว่าใครก็ต้องเคยพบเจอกับโรคนี้มาแล้วทั้งนั้น ด้วยลักษณะของการนั่งทำงานในท่าที่ไม่เหมาะสม หรือนั่งท่าเดิมเป็นเวลานาน และเมื่อร่างกายไม่ได้เปลี่ยนอิริยาบถใด ๆ กล้ามเนื้อจึงเกิดอาการหดเกร็ง ยึดค้าง ยิ่งสะสมเป็นเวลานานยิ่งทำให้กล้ามเนื้อตึง และจับตัวแข็งเป็นก้อน เกิดเป็นอาการปวดเรื้อรังตามมา การเลือกใช้ที่นอนยางพาราที่มีความหนาแน่น และยืดหยุ่นสูง จะช่วยรองรับสรีระของร่างกายได้ตั้งแต่หัวจรดเท้า ทำให้เวลาที่กลับจากทำงาน ในขณะนอนหลับ กล้ามเนื้อไม่ต้องทำงานหนัก และได้ผ่อนคลายอย่างเต็มที่

  • กลุ่มคนที่มีน้ำหนักตัวเยอะ

การเลือกที่นอนจากน้ำหนักตัวผู้ใช้งานก็เป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่ค่อนข้างสำคัญ เพราะหากผู้ใช้งานมีน้ำหนักค่อนข้างมาก รูปร่างใหญ่ ที่นอนยางพาราที่มีความหนาแน่นสูง จะสามารถรองรับน้ำหนักได้ดีมากกว่า รวมทั้งจะไม่เกิดการยุบตัวของที่นอนที่เป็นสาเหตุทำให้เกิดอาการปวดหลัง

สำหรับผู้ที่มีอาการภูมิแพ้ที่เป็นการแพ้จำพวกไรฝุ่น ที่นอนยางพาราก็มีคุณสมบัติที่สามารถระบายอากาศได้ดี ไม่สะสมความชื้น จึงไม่ก่อให้เกิดแบคทีเรีย และไม่กักเก็บไรฝุ่นอีกด้วย 

  • กลุ่มผู้สูงอายุ

ควรเลือกใช้ที่นอนที่มีลักษณะค่อนข้างแข่งและมีความหนาแน่นสูง เนื่องมาจากปัญหาสุขภาพในเรื่องของการอาการปวดกระดูก ปวดตามตัว ที่มักจะพบได้ง่ายในผู้สูงอายุ ที่นอนยางพาราที่สามารถรองรับสรีระร่างกาย และรองรับมวลกระดูกได้ดี จะช่วยบรรเทาปัญหาอาการปวดที่พบเจอได้อย่างตรงจุด 

  • กลุ่มผู้ป่วยติดเตียง

ที่นอนทั่วไปจะมีความนุ่ม ซึ่งจะทำให้เกิดแรงกดทับ จนเกิดการยวบของที่นอนในขณะนอน จนอาจส่งผลให้เกิดแผลกดทับในผู้ป่วย แต่ที่นอนยางพาราจะสามารถรองรับน้ำหนัก และลดแรงกดทับของน้ำหนักตัวให้แก่ผู้ป่วย ช่วยบรรเทาอาการปวดเมื่อยตามส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย อีกทั้งยังมีรูระบายอากาศทั่วแผ่นที่นอน ไม่สะสมความร้อน และความอับชื้น ทำให้ผู้ป่วยรู้สึกสบายตัว 

ในการตัดสินใจเลือกซื้อที่นอน นอกจากจะต้องคำนึงถึงความชอบ ราคา และคุณภาพแล้ว สิ่งสำคัญที่ไม่ควรมองข้ามเลยคือคุณสมบัติที่ส่งผลดีต่อสุขภาพร่างกายของเรา เพราะโดยเฉลี่ยในแต่ละวัน คนเราใช้เวลากับการนอนไปประมาณ 6-8 ชั่วโมง การใส่ใจกับการเลือกซื้อที่นอนจะทำให้เราได้ที่นอนที่เหมาะสมกับร่างกาย และเมื่อได้ที่นอนที่เหมาะสม ปัญหาเกี่ยวกับการนอนและสุขภาพก็จะหมดไป

 

 

 

สินค้าแนะนำ :

ที่นอน Pocket Spring

ที่นอนยาง PE

ที่นอนยางพารา

ที่นอน Memory Foam

Add Friend LINE OA : Bedisupreme

ติดตามเราได้ที่ Facebook