เคยหรือไม่ รู้สึกปวดหลังเพราะที่นอนนุ่มเกินไป

เคยหรือไม่ รู้สึกปวดหลังเพราะที่นอนนุ่มเกินไป

ที่นอน ถือเป็นไอเทมสำคัญสำหรับช่วงเวลาการพักผ่อน แต่หากเลือกใช้งานที่นอนที่ไม่เหมาะสม ไม่มีคุณภาพ ช่วงเวลาการนอนพักผ่อนอันแสนสบายของคุณ ก็อาจกลายเป็นฝันร้ายขึ้นมาได้ทันที เคยหรือไม่ ที่นอนหลับอยู่ แล้วตื่นขึ้นมาพบเจอกับอาการปวดเมื่อยกล้ามเนื้อบริเวณหลัง สาเหตุหลัก ๆ อาจเกิดมาจากที่นอนที่คุณใช้นอนทุกคืนไม่รองรับกับสรีระร่างกาย ทำให้กระดูก และกล้ามเนื้อ ไม่ได้อยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสมขณะหลับ

แน่นอนว่าสำหรับการพักผ่อน ความนุ่มสบายมักเป็นสิ่งแรกที่คนส่วนใหญ่ให้ความสำคัญ จึงไม่แปลกที่การเลือกใช้ที่นอนที่มีความนุ่มมาก ๆ เหมือนเตียงตามโรงแรม หรือรีสอร์ท จะเป็นสิ่งที่ทุกคนต้องการ แต่เพราะใน 1 วัน การนอนหลับมักกินเวลาถึง 6-8 ชั่วโมง หรือนานกว่านั้น และคนเราต้องนอนทุกวัน การนอนบนที่นอนที่นุ่มเกินไป ก็อาจเป็นการทำร้ายหลังของเราได้โดยไม่รู้ตัว

รู้สึกปวดหลังเพราะที่นอนนุ่มเกินไป

ที่นอนที่มีลักษณะนุ่มเกินไป

หากที่นอนที่ใช้มีลักษณะนุ่มเกินไป และมีการใช้วัสดุ และโครงสร้างที่ยุบตัวได้ง่าย จะทำให้มีความหนาแน่นไม่เท่ากัน เวลานอนที่นอนจะเกิดการยุบตัวบริเวณกลางลำตัว เนื่องจากช่วงกลางลำตัวจะมีน้ำหนักมากกว่าส่วนอื่น ทำให้กระดูกสันหลังโค้งงอ บริเวณสะโพก และก้นจะจมลงไปกับที่นอน ทำให้หลังส่วนล่างแอ่น

และเมื่อกระดูกสันหลัง หรือกล้ามเนื้อส่วนต่าง ๆ ต้องอยู่ในตำแหน่งที่ไม่เหมาะสมนั้นเป็นเวลานานตลอดคืน ก็อาจเป็นสาเหตุของการเกิดอาการปวดหลัง และปวดเมื่อยกล้ามเนื้อเมื่อตื่นขึ้น และหากทำประจำติดต่อกันก็อาจส่งผลให้เกิดการอักเสบ และร้ายแรงจนถึงเกิดโรคอื่น ๆ ตามมา

ซึ่งเมื่อใช้งานที่นอนไประยะหนึ่งจะทำให้ที่นอนเกิดเป็นแอ่งตามแรงกดของสรีระร่างกาย เกิดเป็นแรงกดทับกับกระดูกและกล้ามเนื้อ ก็จะทำให้เกิดเป็นอาการปวดเมื่อยได้ในระยะยาว และการพลิกตัวก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญในการนอน เพราะเป็นการช่วยกระจายแรงกดทับของร่างกายในขณะนอนหลับ ซึ่งหากที่นอนที่ใช้มีลักษณะนุ่มเกินไป ก็จะทำให้ร่างกายจมลงไปในที่นอน ทำให้ไม่สามารถพลิกตัวไปมาได้ในขณะนอนหลับ ส่งผลให้ไม่เกิดการกระจายแรงกดทับ

จะเห็นได้อย่างชัดเจนว่าการนอนที่นอนที่นุ่มเกินไป ก็สามารถส่งผลร้ายให้กับร่างกายได้ ความนุ่มสบายจึงไม่ใช่ปัจจัยสำคัญอย่างเดียวที่ควรคำนึงเมื่อต้องเลือกซื้อที่นอน ดังนั้นควรเลือกที่นอนที่มีความแข็งให้อยู่ในระดับที่เหมาะสมกับสรีระร่างกาย และน้ำหนักตัวของผู้นอน เพื่อป้องกันอาการปวดหลัง ปวดเมื่อยกล้ามเนื้อ หรือโรคอื่น ๆ ที่จะตามมาขัดขวางสุขภาพการนอนที่ดีของคุณ

 

 

สินค้าแนะนำ :

ที่นอน Pocket Spring

ที่นอนยาง PE

ที่นอนยางพารา

ที่นอน Memory Foam

Add Friend LINE OA : Bedisupreme

ติดตามเราได้ที่ Facebook