รู้หรือไม่ ทำไมที่นอนยางพาราต้องมีรู

รู้หรือไม่ ทำไมที่นอนยางพารา ต้องมีรู

เคยสงสัยหรือไม่ว่า ที่นอนยางพาราที่ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นที่นอนเพื่อสุขภาพ ที่หลาย ๆ คนนิยมใช้กันอย่างแพร่หลายนั้น ทำไมถึงมีรูเล็ก ๆ อยู่เป็นจำนวนมาก และรูเล็ก ๆ เหล่านั้น มีประโยชน์ หรือช่วยในเรื่องประสิทธิภาพการนอนของเราได้อย่างไร วันนี้เรามีคำตอบมาให้

ที่นอนยางพาราเกิดจากการนำแผ่นยางพารา มาทำเป็นที่นอน 

รูเล็ก ๆ จำนวนมากที่ปรากฎบนที่นอนนั้น เกิดจากกระบวนการผลิตในขั้นตอนการอบน้ำยางในบล็อกแม่พิมพ์ ซึ่งจากกระบวนการผลิตจะทำให้ได้ที่นอนยางพาราที่มีคุณสมบัติ ดังนี้

  • ที่นอนมีความยืดหยุ่นสูง สามารถรองรับสรีระร่างกายได้อย่างดี
  • ช่วยทำให้เลือดไหลเวียนได้ดี เพราะไม่มีแรงกดทับ ทำให้กล้ามเนื้อผ่อนคลาย
  • ปลอดไรฝุ่นและสารก่อภูมิแพ้

ทำไมที่นอนยางพารา ต้องมีรู

ซึ่งเจ้ารูเล็ก ๆ ที่เกิดจากกระบวนการนี้ จะช่วยในเรื่องของการระบายอากาศ ไม่สะสมความร้อน ไม่สะสมความชื้น ทำให้รู้สึกเย็นสบายเวลานอน นอกจากนี้ยังช่วยกระจายแรงกดทับ เพราะขณะที่เรานอน จะเกิดการกดทับของน้ำหนักตัวที่แตกต่างกันในแต่ละบุคคล รูของที่นอนยางพาราจะช่วยทำให้แรงกดทับที่เกิดขึ้นถูกกระจายอย่างเหมาะสม ลดการกดทับเฉพาะที่ ทำให้ไม่เกิดอาการปวดหลัง หรือปวดเมื่อยกล้ามเนื้อ  การนอนหลับจึงสามารถดำเนินไปได้อย่างสบายและมีประสิทธิภาพ

จะเห็นได้ว่ารูเล็ก ๆ ที่ใครหลายคนอาจมองเป็นข้อเสียของที่นอนยางพารานั้น แท้จริงแล้วเป็นจุดสำคัญที่ทำให้ที่นอนยางพารามีคุณสมบัติโดดเด่นและพิเศษมากขึ้น จึงไม่แปลกเลยที่ที่นอนยางพาราาจะมีราคาสูงกว่าที่นอนชนิดอื่นทั่วไป แต่เมื่อพิจารณาถึงความพิเศษแตกต่างที่เป็นข้อดีต่อสุขภาพ และเพิ่มคุณภาพของการนอนหลับให้ดีขึ้นได้แล้วนั้น ก็นับว่าที่นอนยางพาราเป็นที่นอนคุณภาพที่คุ้มค่ากับการลงทุนอยู่ดี

 

 

 

สินค้าแนะนำ :

ที่นอน Pocket Spring

ที่นอนยาง PE

ที่นอนยางพารา

ที่นอน Memory Foam

Add Friend LINE OA : Bedisupreme

ติดตามเราได้ที่ Facebook