ความเชื่อผิด ๆ เกี่ยวกับที่นอนยางพารา

ความเชื่อผิด ๆ เกี่ยวกับที่นอนยางพารา

ที่นอนยางพารา ที่นอนเพื่อสุขภาพที่เหมาะสำหรับผู้ใช้งานทุกเพศทุกวัยที่ใส่ใจเรื่องสุขภาพร่างกาย ด้วยวัสดุที่มีคุณภาพ และคุณสมบัติของที่นอนที่ส่งผลดีต่อร่างกาย แต่ก็ยังมีบางความเชื่อผิด ๆ ที่คนมักเข้าใจผิดเกี่ยวกับ ที่นอนยางพารา วันนี้เราจะมาไขข้อสงสัย ความเชื่อผิด ๆ เหล่านั้นให้กระจ่าง

ที่นอนยางพาราราคาสูงเกินจับต้องถึง

ความเชื่อผิด ๆ เกี่ยวกับที่นอนยางพารา

เป็นความจริงที่ราคาของ ที่นอนยางพารา ในท้องตลาด โดยเฉลี่ยแล้วจะมีราคาสูงกว่าที่นอนประเภทอื่น ๆ แต่เหตุผลที่ที่นอนยางพารามีราคาสูงก็เพราะผลิตจากวัสดุธรรมชาติ นั่นก็คือน้ำยางพาราแท้ ผ่านกระบวนการขึ้นรูปให้เป็นแผ่นที่นอน จึงทำให้ที่นอนยางพารามีคุณสมบัติยืดหยุ่น ไม่ยุบตัวง่าย สามารถรองรับน้ำหนักตัว และสรีระร่างกายของผู้ใช้ได้อย่างดีเยี่ยม และถูกต้องตามหลักสรีรศาสตร์

อีกทั้งยังช่วยลดแรงกดทับตามส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย เป็นตัวเลือกที่จะส่งผลดีต่อทั้งสุขภาพการนอนและสุขภาพร่างกายของคุณในระยะยาว แถมวัสดุก็มีความคงทนมากกว่าที่นอนประเภทอื่น โดยสามารถใช้งานได้ยาวนานกว่า 15 ปี

จึงเห็นได้ว่าหากพิจารณาที่คุณสมบัติของที่นอนยางพาราแล้ว คุณภาพ และผลลัพธ์ที่จะได้ คุ้มค่ากับการลงทุนซื้อมาใช้งานเป็นอย่างยิ่ง และถึงแม้ว่าที่นอนยางพาราบางรุ่น จะมีราคาสูงมาก แต่ที่นอนยางพาราคุณภาพดีบางรุ่นก็มีราคาเริ่มต้นอยู่ที่หลักพันกลาง ๆ เท่านั้น เรียกได้ว่าอยู่ในราคาที่สามารถเป็นเจ้าของได้อย่างสบาย ๆ

ไม่ได้ทำจากยางพาราแท้ทั้งหมด มีการผสมวัสดุอื่น

ความเชื่อผิด ๆ เกี่ยวกับที่นอนยางพารา

ที่นอนยางพาราเป็นที่นอนที่ผลิตจากวัสดุธรรมชาติ ผ่านกระบวนการขึ้นรูปเป็นแผ่นที่นอนจากน้ำยางพาราที่ได้จากธรรมชาติ แต่ในการผลิต การออกแบบที่นอนแต่ละรุ่นของผู้ผลิตแต่ละเจ้า ก็ย่อมมีความแตกต่างกันไป ทำให้ที่นอนยางพาราบางรุ่นนอกจากจะมียางพาราเป็นวัสดุหลักภายในที่นอนแล้ว ยังเสริมวัสดุอื่น ๆ เข้าไปในชั้นที่นอนด้วย แต่เหล่านี้ล้วนเป็นการเสริมเข้าไปเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของที่นอนให้สามารถทำงานกับร่างกายของผู้ใช้งานได้อย่างดีมากขึ้น เช่น

  • Cool Gel Memory Foam โฟมชนิดพิเศษนวัตกรรมจาก NASA พร้อมเม็ดบีทคูลลิ่งเจล เพื่อเพิ่มคุณสมบัติยืดหยุ่น คืนตัวได้ดีเยี่ยมให้กับที่นอน อีกทั้งยังเพิ่มความเย็นสบาย ช่วยให้คุณได้พักผ่อนอย่างเต็มที่ หลับสนิทตลอดคืน
  • ADAPTIVE FOAM ชั้นโฟมความหนาแน่นสูง ช่วยเสริมการรองรับสรีระให้ดียิ่งขึ้น อีกทั้งยังเพิ่มความแข็งแรงทนทานให้กับที่นอน
  • DURAFOAM PLUS+  ชั้นโฟมรองรับพิเศษที่มีความยืดหยุ่นอย่างดี เพื่อเพิ่มความนุ่มสบายอย่างเหนือระดับให้กับที่นอน

นอนแล้วแข็ง ไม่ยืดหยุ่น ไม่นุ่ม นอนไม่สบาย

ความเชื่อผิด ๆ เกี่ยวกับที่นอนยางพารา

โดยทั่วไปแล้วลักษณะของที่นอนยางพาราจะมีความหนาแน่นที่สูง จึงทำให้ตัวที่นอนมีคุณสมบัติไม่เกิดการยุบตัวได้ง่าย ไม่เกิดแอ่ง หรือเป็นหลุมเมื่อใช้งานระยะยาว แต่ยังคงมีคุณสมบัติของความยืดหยุ่น รองรับสรีระทุกส่วนของร่างกายได้เป็นอย่างดี

ที่นอนยางพาราจึงจะไม่แข็งหรือนุ่มจนเกินไป เรียกว่าอยู่ในระดับความนุ่มที่พอดี และเหมาะสมสำหรับการนอน เพราะหากที่นอนมีความนุ่มเกินไป หรือมีการใช้วัสดุที่เกิดการยุบตัวได้ง่าย จะทำให้ความหนาแน่นของที่นอนไม่เท่ากันทั่วทั้งแผ่น ส่งผลให้เวลานอนที่นอนจะเกิดการยุบตัวบริเวณกลางลำตัว

เนื่องจากน้ำหนักที่กดทับลงไป ทำให้กระดูกสันหลังโค้งงอได้ บริเวณสะโพก และก้นจะจมลงไปกับที่นอน และเมื่อกระดูกสันหลัง หรือกล้ามเนื้อส่วนต่าง ๆ ต้องอยู่ในตำแหน่งที่ไม่เหมาะสมนั้นเป็นเวลานานเป็นประจำ ก็อาจเป็นสาเหตุของการเกิดอาการปวดหลัง และปวดเมื่อยกล้ามเนื้อตามมา ส่งผลเสียต่อสุขภาพในระยะยาวได้

 

 

สินค้าแนะนำ :

ที่นอน Pocket Spring

ที่นอนยาง PE

ที่นอนยางพารา

ที่นอน Memory Foam

Add Friend LINE OA : Bedisupreme

ติดตามเราได้ที่ Facebook