จริงหรือไม่ ที่นอนคุณภาพดีช่วยลดความเครียดได้

จริงหรือไม่ ที่นอนคุณภาพดีช่วยลดความเครียดได้

เมื่อเราพบเจอกับความเครียดมา การได้รับการนอนหลับพักผ่อนที่ดี และมีประสิทธิภาพในทุกคืน จะช่วยให้ผ่อนคลาย และช่วยให้ภาวะความเครียดลดน้อยลง ที่นอน คุณภาพดีจึงสามารถช่วยลดความเครียดได้ เนื่องจากเป็นปัจจัยที่ทำให้การนอนหลับในแต่ละคืนดำเนินไปอย่างมีประสิทธิภาพนั่นเอง

ความเครียด (Stress)  คือภาวะของอารมณ์ ความรู้สึก ที่ถูกบีบคั้น กดดัน ทำให้เกิดอาการวิตกกังวล อาการปวดหัว โดยมักจะเกิดเป็นภาวะควบคู่กับการหด หรือเกร็งตัวของกล้ามเนื้อส่วนใดส่วนหนึ่งในร่างกาย ซึ่งความเครียดจะส่งผลต่ออัตราการเต้นของหัวใจ และไปกระตุ้นการตื่นตัวของสมองอีกด้วย

เมื่อเกิดเป็นความเครียดสะสม และไม่ได้รับการนอนหลับพักผ่อนที่ผ่อนคลาย และเพียงพอ ก็จะส่งผลให้เกิดอารมณ์หงุดหงิดได้ง่าย และส่งผลไปถึงสุขภาพร่างกาย ตลอดจนเพิ่มโอกาสการเกิดโรคต่าง ๆ ตามมา เช่น ความดันโลหิตสูง โรคหัวใจ 

จริงหรือไม่-ที่นอนคุณภาพดีช่วยลดความเครียดได้

ที่นอนคุณภาพดี สามารถช่วยลดความเครียดได้ 

หากที่นอนเก่าที่ใช้งานอยู่ทุกวัน ผลิตจากวัสดุที่ไม่มีคุณภาพ ไม่มีคุณสมบัติที่จะสามารถรองรับสรีระร่างกายของคุณได้อย่างเหมาะสม จะยิ่งส่งผลให้ความเครียดที่มีอยู่แล้วเพิ่มมากขึ้นจากความไม่สบายที่เกิดขึ้นจากการนอน อาจเกิดเป็นอาการปวดเมื่อยกล้ามเนื้อ ปวดหลัง นอนไม่สบาย ทำให้ประสิทธิภาพการนอนหลับลดน้อยลง เกิดเป็นอาการนอนไม่หลับ พักผ่อนไม่เพียงพอ จนเกิดอาการเหนื่อยล้า งัวเงีย ไม่สดชื่นร่วมด้วย

การเปลี่ยน ที่นอน เป็นที่นอนใหม่คุณภาพดีจึงเป็นสิ่งที่ควรทำ โดยควรเลือกที่นอนที่มีความหนาแน่น ระดับความนุ่ม และคุณสมบัติที่เหมาะสม ส่งผลดีต่อสุขภาพการนอน เพราะการนอนบนที่นอนคุณภาพดี ที่สามารถรองรับน้ำหนัก และสรีระได้เป็นอย่างดี จะช่วยจัดระเบียบร่างกายได้อย่างเหมาะสม ตื่นมาไม่พบเจอกับความปวดเมื่อย นอนหลับได้อย่างสบาย ส่งผลให้ผ่อนคลายความเครียดได้

เพราะภาวะความเครียดที่เกิดขึ้นจะเกิดควบคู่กับการเกร็งตัว หดตัวของกล้ามเนื้อ ที่นอนคุณภาพดีจะสามารถช่วยให้กล้ามเนื้อทั้งร่างกายได้รับการผ่อนคลาย และเมื่อกล้ามเนื้อผ่อนคลายในขณะนอนหลับ ความตึงเครียดของร่างกายก็จะไม่เกิดขึ้น ภาวะความเครียดก็จะถูกผ่อนคลายลงไปด้วยนั่นเอง

 

 

 

 

สินค้าแนะนำ :

ที่นอน Pocket Spring

ที่นอนยาง PE

ที่นอนยางพารา

ที่นอน Memory Foam

Add Friend LINE OA : Bedisupreme

ติดตามเราได้ที่ Facebook