เลือกที่นอนดี ส่งผลต่อสุขภาพที่ดี

เลือกที่นอนดี ส่งผลต่อสุขภาพที่ดี

ที่นอน เรียกได้ว่าเป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่สำคัญที่มีผลต่อสุขภาพการนอน และเมื่อการนอนของเราดำเนินไปได้อย่างราบรื่นก็จะส่งผลดีต่อสุขภาพร่างกายของเราไปด้วย แต่คุณรู้หรือไม่ว่า การเลือกซื้อ ที่นอน นอกจากจะสามารถช่วยในเรื่องของการนอนหลับได้แล้ว ยังส่งผลโดยตรงในเรื่องสุขภาพร่างกายของคุณได้อีกด้วย

เลือกที่นอนดี ส่งผลต่อสุขภาพที่ดี

ลักษณะที่นอนดี

ขนาดที่นอน

ลักษณะทั่วไปของ ที่นอน ควรจะต้องมีขนาดที่เหมาะสมกับสรีระร่างกายของผู้ใช้งาน ทั้งความกว้าง และความยาว โดยไม่ควรมีขนาดน้อยกว่า 3 ฟุต สำหรับผู้ใช้งานคนเดียว และควรมีขนาด 5 ฟุตขึ้นไป สำหรับผู้ใช้งาน 2 คน เพื่อให้ร่างกายได้มีพื้นที่ในการเคลื่อนไหว สามารถพลิกไปมาได้อย่างเต็มที่ขณะนอนหลับ

โครงสร้างที่นอน

ที่นอน 1 แผ่น มักจะถูกประกอบสร้างด้วยวัสดุหลากหลายชนิด ซึ่งวัสดุแต่ละชนิดก็มีข้อดี ข้อเสีย และคุณสมบัติที่แตกต่างกันไป ซึ่งโดยพื้นฐานควรเลือกที่นอนวัสดุคุณภาพดี มีความหนาแน่นที่พอเหมาะ ทำหน้าที่รองรับน้ำหนัก และสรีระร่างกายได้อย่างเหมาะสม เพื่อให้คุณสามารถนอนหลับสนิทได้ทั้งคืน หมดปัญหาอาการปวดหลัง หรือปวดเมื่อยกล้ามเนื้อตามมา หรือหากเป็นที่นอนที่มีคุณสมบัติระบายอากาศได้ดี ป้องกันไรฝุ่น ก็จะทำให้คลายกังวลเรื่องอาการภูมิแพ้ หรือโรคต่าง ๆ ที่จะเกิดตามมาได้

ระดับความนุ่ม

สำหรับการนอนหลับพักผ่อน สิ่งแรกที่คนมักให้ความสำคัญเลยก็คือ ความนุ่มสบาย แต่ความนุ่มสบายของที่นอนที่ว่ามานี้ สามารถส่งผลกับร่างกายได้โดยตรง ที่นอนจึงควรมีระดับความนุ่มที่เหมาะสม หากนุ่มเกินไปเมื่อใช้งานเป็นเวลานานจะทำให้เกิดการยุบตัวในบริเวณที่น้ำหนักกดทับ ส่งผลให้เกิดการปวดเมื่อยตามร่างกายได้ง่าย แต่หากแข็งเกินไปก็จะส่งผลให้รู้สึกไม่สบายตัว จนอาจเกิดอาการนอนหลับไม่สนิท นอนหลับได้ยาก และส่งผลต่อสุขภาพอีกทอดหนึ่ง

แล้วที่นอนที่ดีต้องเป็นแบบไหน…

นอกจากลักษณะโดยทั่วไปของที่นอนที่ควรดูให้มีความเหมาะสมที่ได้กล่าวไปข้างต้น อีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญเลยคือ ที่นอนดี ต้องเป็นที่นอนคุณภาพ ที่เหมาะสม และตอบโจทย์การใช้งานของผู้ใช้งานเป็นหลัก สามารถใช้เกณฑ์ส่วนบุคคลในการตัดสินใจเลือกซื้อโดยไม่จำเป็นต้องเชื่อโฆษณาชวนเชื่อ หรือตัดสินใจซื้อเพียงเพราะผู้อื่นใช้แล้วบอกว่าดี เพราะคำว่าที่นอนดี คือการที่ที่นอนนั้นส่งผลดีต่อสุขภาพการนอน และสุขภาพร่างกายของเรา แบบไหนที่ดี และเหมาะสมกับเรา เราย่อมรู้ดีที่สุด

 

 

 

สินค้าแนะนำ :

ที่นอน Pocket Spring

ที่นอนยาง PE

ที่นอนยางพารา

ที่นอน Memory Foam

Add Friend LINE OA : Bedisupreme

ติดตามเราได้ที่ Facebook