เลือกที่นอนอย่างไร ให้เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์

เลือกที่นอนอย่างไร ให้เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์

ในท้องตลาดมี ที่นอน ให้คุณเลือกหลากหลายคุณสมบัติ จะดีกว่าหรือไม่หากคุณได้เลือก ที่นอน ที่เหมาะกับการใช้ชีวิตมากที่สุด มาดูกันว่า ที่นอน แต่ละประเภทเหมาะสมกับไลฟ์สไตล์แบบใดกันบ้าง หากคุณเป็นพนักงานที่ทำงานออฟฟิศ หรือนั่งทำงานหน้าจอเป็นเวลานาน จนมีอาการปวดหลัง บ่า ไหล่ได้ง่าย ควรเลือก ที่นอน ที่รองรับสรีระได้ทุกส่วน ไม่นุ่ม หรือแข็งจนเกินไป

และหากคุณเป็น ผู้ที่มีปัญหาปวดข้อต่าง ๆ หรือเป็นผู้ที่ต้องนอนพักฟื้นบนที่นอนเป็นระยะเวลานาน ๆ ก็ควรเลือก ที่นอน ที่สามารถรองรับสรีระทุกส่วนของร่างกายได้ตั้งแต่หัวจรดเท้านั่นเอง หรือแม้กระทั่งคนที่ใช้ร่างกายอย่างหนัก เช่น นักกีฬา นักเต้น หรือนักกายกรรม ก็ควรเลือกที่นอนที่ไม่แข็งจนเกินไป และมีคุณสมบัติที่ยืดหยุ่นอย่างดี เพื่อให้เข้ากับร่างกายได้มากที่สุดนั่นเอง โดยที่นอนที่เหมาะสมกับคนที่ต้องการการรองรับสรีระแบบดีเยี่ยมนั้นสามารถแบ่งได้เป็น 2 ประเภทหลักดังนี้

ที่นอนที่ผลิตจากยางพาราแท้ ธรรมชาติ

ที่นอนเพื่อสุขภาพคนปวดหลัง2

ที่นอนที่ผลิตจากยางพาราแท้ ธรรมชาติ ที่มีคุณสมบัติเด่นในเรื่องความยืดหยุ่นสูง ทำให้ไม่เกิดการยุบตัวจากการใช้งาน สามารถรับน้ำหนักตัวของผู้นอนได้เป็นอย่างดี ทนทาน แข็งแรง ใช้งานได้อย่างยาวนาน ไม่กักเก็บความชื้น และฝุ่นละออง แต่อาจมีน้ำหนักที่มาก และราคาสูงกว่าที่นอนประเภทอื่น ๆ โดยที่นอนที่ผลิตจากยางพาราจะแบ่งออกเป็น

1.ที่นอนยางพารา 7 ZONE

 เป็นที่นอนที่ออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์ให้มีพื้นที่ 7 โซนเพื่อรองรับร่างกายส่วนต่าง ๆ ตั้งแต่หัวจรดเท้าได้อย่างสมดุล ทำให้ช่วยบรรเทาอาการปวดหลัง ทั้งยังสามารถระบายอากาศได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

2.ที่นอนยางพารา ECO

เป็นที่นอนที่ถูกผลิตขึ้นจากการนำยางบางส่วนจากการผลิตที่นอนยางพารามาบดให้ละเอียด และนำไปอัดแน่นให้เป็นแผ่น ส่วนมากมักมีการเสริมชั้นฟองน้ำ หรือยางแท้เอาไว้ชั้นบนสุด เพื่อให้ผิวสัมผัสนุ่ม และทำให้นอนสบายมากขึ้น

ที่นอนสปริง

ที่นอนเพื่อสุขภาพคนปวดหลัง1

ที่นอนสปริงที่มีการผสมระหว่างวัสดุจากธรรมชาติกับวัสดุสังเคราะห์ มีคุณสมบัติความยืดหยุ่น และการคืนตัวได้อย่างดี ซึ่งแบ่งเป็น 2 ชนิด ได้แก่

1.ที่นอนพ็อกเก็ตสปริง

ที่นอนชนิดนี้เป็นที่นิยมใช้กันเป็นอย่างมากเนื่องจากมีตัวสปริงแบบแยกอิสระวางเรียงกันโดยจะถูกสวมด้วยถุงผ้าชั้นหนึ่ง เพื่อป้องกันการเสียดสี ทำให้ไม่เกิดเสียงรบกวนนั่นเอง ทั้งยังเป็นที่นอนที่รองรับน้ำหนักเฉพาะส่วนได้ดี และไม่รบกวนผู้ที่นอนด้วย

2.ที่นอนบอนแนลล์สปริง

เป็นที่นอนที่ทำการยึดสปริงแต่ละลูกเข้าไปในแผ่นที่นอน จึงทำให้ไม่ค่อยมีความแน่นหนามากนัก หากสปริงล้มจะทำให้ที่นอนมีรูปทรงเปลี่ยนไปได้ และทำให้เกิดเสียงดังมากกว่าแบบพ็อกเก็ตสปริง แต่ข้อดีของที่นอนชนิดนี้คือมีราคาที่ไม่แพง หากไลฟ์สไตล์ของคุณต้องการที่นอนที่รองรับสรีระร่างกาย และช่วยเรื่องการปวดหลัง คอ บ่า ไหล่เป็นอย่างดีนั้น ก็สามารถเลือกประเภทที่นอนตามที่แนะนำข้างต้น เพื่อสุขภาพการนอนที่ดีได้อย่างยาวนาน

 

 

สินค้าแนะนำ :

ที่นอน Pocket Spring

ที่นอนยาง PE

ที่นอนยางพารา

ที่นอน Memory Foam

Add Friend LINE OA : Bedisupreme

ติดตามเราได้ที่ Facebook