ที่นอนโฟมกับที่นอนสปริง

ที่นอนโฟมกับที่นอนสปริง

การซื้อเตียงใหม่อาจทำให้เครียดได้ ด้วยที่นอนที่มีให้เลือกมากมายหลายแบบ จึงเป็นเรื่องยากที่จะตัดสินว่าแบบไหนเหมาะกับคุณที่สุด ในบทความนี้ เราจะพูดถึงหนึ่งในคำถามที่พบบ่อยที่สุดเกี่ยวกับที่นอน: อาร์กิวเมนต์ของที่นอนเมมโมรี่โฟมกับสปริง

ที่นอนสปริงมีมานานหลายทศวรรษแล้ว และมักถูกมองว่าเป็นที่นอนแบบคลาสสิกประเภทหนึ่ง ให้การรองรับที่ยืดหยุ่นได้หลากหลายรูปแบบทั้งคอยล์และสปริง ในทางกลับกัน ที่นอนโฟมมีความร่วมสมัยมากกว่ามาก ด้วยความสามารถที่นุ่มและหนาที่ช่วยให้ปรับให้เข้ากับร่างกายและกระจายน้ำหนักได้อย่างสม่ำเสมอ

ที่นอนโฟมกับที่นอนสปริง

แล้วจะเลือกอย่างไร?

ใช้ตารางเปรียบเทียบของเราเพื่อวิเคราะห์ประโยชน์และข้อเสียของที่นอนโฟมกับที่นอนสปริง แล้วเลือกตัวเลือกที่เหมาะสมกับความต้องการในการนอนของคุณมากที่สุด ที่นอนโฟมผลิตขึ้นโดยใช้วัสดุโฟมที่หลากหลายเพื่อให้ทั้งการรองรับและความสบาย ในปี 1970 NASA ได้คิดค้นเมมโมรี่โฟมซึ่งกลายเป็นที่นอนโฟมที่ได้รับความนิยมมากที่สุดอย่างรวดเร็ว เมมโมรี่โฟมมีความหนาแน่น ติดทนนาน และอ่อนนุ่ม มีความแน่นฟูถึงปานกลางและมีอายุการใช้งานประมาณสิบปี เป็นที่รู้จักในด้านความสามารถในการระบายความชื้นและกระจายน้ำหนักได้อย่างสม่ำเสมอ

ดีที่สุดสำหรับ :

 • ผู้ที่ต้องการการรองรับที่หล่อหลอมได้
 • ผู้ที่นอนร่วมเตียง

ราคา :

 • $800-$2,500+

ประเภทของที่นอนโฟม

ที่นอนโฟมสามารถจำแนกได้เป็น 3 ประเภท ได้แก่ เมมโมรี่โฟมมาตรฐาน โฟมเซลล์เปิด และเมมโมรี่โฟมพร้อมฝักเจล แต่ละประเภทมีลักษณะและปัจจัยที่แตกต่างกันออกไป

เมมโมรี่โฟมแบบดั้งเดิม

แกนโฟมโพลียูรีเทนที่หล่อหลอมเข้ากับร่างกายขณะนอนหลับ ตลอดจนโครงสร้างเซลล์ปิดที่กักความร้อน เป็นส่วนประกอบสำคัญของที่นอนเมมโมรี่โฟมแบบดั้งเดิม

โฟมเซลล์เปิด

ที่นอนเมมโมรี่โฟมแบบเซลล์เปิดมีความหนาแน่นและนุ่มน้อยกว่าที่นอนโฟมมาตรฐาน “เซลล์เปิด” จะสร้างอุโมงค์เล็กๆ ที่ช่วยให้อากาศไหลเวียนทั่วทั้งที่นอนและปล่อยให้ความร้อนระบายออก

เจลโฟม

ที่นอนเจลเมมโมรี่โฟมถูกสร้างขึ้นโดยการผสมเมมโมรี่โฟมกับเม็ดเจล (แคปซูลที่เติมเจล) การหมุนเจลเหลวลงในเมมโมรี่โฟม หรือเติมเจลลงในชั้นที่สบาย เจลทำความเย็นช่วยระบายความร้อน ให้คุณนอนหลับอย่างเย็นสบายในขณะที่ยังคงรักษาคุณสมบัติของโฟมเมมโมรี่โฟมที่ปรับตามร่างกายและบรรเทาแรงกด

โครงสร้าง

โฟมหลายชั้นพร้อมรองพื้นโพลียูรีเทนประกอบด้วยที่นอนเมมโมรี่โฟม โฟมโพลียูรีเทนมีให้เลือกหลายความหนาแน่น โฟมหนาแน่นขึ้นมีความทนทานมากขึ้น โครงสร้างที่นอนเมมโมรี่โฟมขึ้นอยู่กับชนิดของเมมโมรี่โฟมที่ใช้ ฐานโพลียูรีเทนตามด้วยเมมโมรี่โฟมหลายชั้น ชั้นเหล่านี้สามารถทำจากโฟมลาเท็กซ์ เมมโมรี่โฟม เมมโมรี่โฟมไฮบริด และอื่นๆ อีกมากมาย

การโก่งตัวของน้ำหนักบรรทุกจะวัดความแน่นของที่นอนเมมโมรี่โฟม (ILD) นี่คือน้ำหนักที่ต้องใช้ในการเยื้องที่นอน Less ILD หมายถึงที่นอนที่นุ่มกว่า ความหนาแน่นของเมมโมรี่โฟมมีตั้งแต่ต่ำ (1.5-3 ปอนด์/ลูกบาศก์ฟุต) ถึงปานกลาง (4-5 ปอนด์/ลูกบาศก์ฟุต) ถึงสูง (หกถึงแปดปอนด์ต่อลูกบาศก์ฟุต)

ข้อดีที่นอนโฟม

 • ใช้ความร้อนของร่างกายเพื่อทำให้รูปร่างนุ่มขึ้น
 • ช่วยให้คุณเย็นสบายในเวลากลางคืน
 • นุ่มที่คอ กระดูกสันหลัง และสะโพก
 • เทคโนโลยีการแยกการเคลื่อนไหวดูดซับการเคลื่อนไหว

ข้อเสียที่นอนโฟม

 • หนักกว่าที่นอนสปริงทั่วไป
 • กลิ่นเคมีเบื้องต้นเนื่องจากสารประกอบอินทรีย์ระเหยง่าย (VOCs)
 • มีปฏิกิริยาและเด้งน้อยกว่าที่นอนสปริง

ที่นอนสปริงคืออะไร?

ที่นอนแบบธรรมดาที่สุดคือที่นอนสปริงหรือที่เรียกกันทั่วไปว่าที่นอนสปริง เหมาะสำหรับผู้นอนหงายและผู้ที่มีอาการปวดหลังส่วนล่าง นอกจากนี้ยังเป็นวิธีแก้ปัญหาที่ยอดเยี่ยมสำหรับผู้ที่พบว่าที่นอนโฟมไม่ได้ให้การสนับสนุนที่จำเป็น

ดีที่สุดสำหรับ :

 • คนที่นอนหงาย
 • ผู้ที่ชอบความเด้งดึ๋งๆ มากกว่า

ราคาเฉลี่ย :

 • $500-$1,200+

ประเภทของที่นอนสปริง

ที่นอนสปริงมีหลายประเภทตามประเภทคอยล์หรือสปริงที่ใช้ ที่นอนสปริงที่แน่นกว่าคือขดลวดที่หนาขึ้น แม้ว่าขดลวดที่บางกว่าจะแข็งน้อยกว่า แต่ก็หล่อเลี้ยงรูปร่างของคุณได้ดีกว่ามาก ที่นอนสปริงด้านในแบ่งออกเป็น 4 ประเภท ได้แก่ Pocketed, Offset Coil, Bonnell coil และ Continuous coil ยิ่งที่นอนขดมากเท่าไหร่ ที่นอนก็จะยิ่งปรับตามสรีระของคุณ

พ็อกเก็ตคอยส์

พ็อกเก็ตคอยล์เป็นสปริงแต่ละตัวที่หุ้มด้วยผ้า โดยทั่วไปแล้วจะมีราคาแพงกว่าในการผลิตและมักพบในที่นอนคุณภาพสูง การออกแบบคอยล์เหล่านี้ทำให้คอยล์แต่ละตัวทำงานแยกจากกัน โดยปรับให้เข้ากับแรงกดและการเคลื่อนที่แยก

ออฟเซ็ตคอยส์

คอยล์ออฟเซ็ต เช่น พ็อกเก็ตคอยล์ มักพบเห็นได้ในที่นอนสปริงระดับไฮเอนด์ มีรูปร่างเหมือนนาฬิกาทราย มียอดและก้นแบนที่เชื่อมต่อด้วยลวดเกลียว ขดลวดเหล่านี้มีความแน่น แข็งแรง และยึดติดกับรูปร่างของคุณ

บอนเนลล์คอยส์

บอนเนลล์คอยส์มีอยู่ในที่นอนสปริงส่วนใหญ่ที่มีราคาไม่แพง มีรูปร่างเหมือนนาฬิกาทรายและมีส่วนกว้างที่โค้งงอเพื่อให้ร่างกายจมลงเมื่อใส่น้ำหนัก

คอยล์แบบต่อเนื่อง

คอยล์แบบต่อเนื่องให้การรองรับได้ดีกว่าคอยล์บอนเนลล์ เนื่องจากสร้างจากลวดเส้นยาวเส้นเดียวที่บิดเป็นคอยส์รูปตัว S หลายร้อยตัว การร้อยเชือกรองเท้าแบบเกลียวเชื่อมคอยล์เหล่านี้ ให้ความมั่นคงและสร้างลักษณะเฉพาะในการแยกการเคลื่อนไหว

ที่นอนสปริงโดยทั่วไปมีความหนาสามชั้น ชั้นของโฟมความหนาแน่นสูงตามด้วยชั้นคอยล์สปริง สปริงเหล่านี้หุ้มด้วยวัสดุกันกระแทกหลายชั้น เช่น เส้นใยธรรมชาติ โฟม หรือลาเท็กซ์ ชั้นรองรับที่ด้านล่างและชั้นแบบสบายที่ด้านบนรองรับขดลวดโลหะ ประเภทของที่นอนสปริงที่คุณเลือกจะเป็นตัวกำหนดประเภทของคอยล์และการกำหนดค่าที่ใช้

ข้อดีของที่นอนสปริง

 • รองรับหลังได้ดี
 • มีระดับความฝืดหลายระดับให้เลือก
 • ตัวเลือกที่เหมาะกับงบประมาณ

ข้อเสียที่นอนสปริง

 • เสื่อมสภาพเร็วกว่าโฟม
 • สปริงที่เก่ากว่ามักมีเสียงดังและน่ารำคาญ
 • ลดการกดทับที่ข้อต่อได้ดีกว่าโฟม

ความแตกต่างที่นอนโฟมกับที่นอนสปริง

อุณหภูมิ

ที่นอนสปริงมีโครงสร้างเซลล์เปิดที่ส่งเสริมการไหลเวียนของอากาศ อย่างไรก็ตาม เมมโมรี่โฟมจำนวนมากในปัจจุบันมีเจลทำความเย็นและโครงสร้างเซลล์เปิดที่ได้รับการปรับปรุงเพื่อช่วยในการควบคุมอุณหภูมิ หากคุณตัดสินใจว่าจะใช้ที่นอนเมมโมรี่โฟมแต่ต้องการให้อากาศเย็นลง ให้เลือกใช้โฟมเซลล์เปิดหรือโฟมที่มีฝักเจลแทนโฟมทั่วไป พิจารณาที่นอนระบายความร้อนที่ดีที่สุดของเรา เพื่อให้ได้อุณหภูมิการนอนหลับที่เหมาะสมที่สุดสำหรับคุณ

การเคลื่อนไหว

เมื่อพูดถึงการแยกการเคลื่อนไหว ที่นอนเมมโมรี่โฟมเป็นตัวเลือกที่เหนือกว่า หากคุณใช้เตียงร่วมกับคนที่พลิกตัวไปมาตลอดทั้งคืน ที่นอนเมมโมรี่โฟมจะช่วยดูดซับการเคลื่อนไหว ทำให้คุณไม่รู้สึกนอนตะแคงข้าง ที่นอนสปริงมักจะเด้งตามการเคลื่อนไหว ทำให้คุณเคลื่อนไหวไปพร้อมกับคู่หูของคุณ นอกจากนี้ เมื่อคุณเคลื่อนที่ สปริงอาจส่งเสียงรบกวน ก่อนตัดสินใจซื้อที่นอนสปริง อย่าลืมค้นพบวิธีซ่อมแซมเตียงที่มีเสียงดัง

รองรับ

เมมโมรี่โฟมประกอบด้วยหลายชั้นที่ปรับให้เข้ากับส่วนโค้งตามธรรมชาติของร่างกาย ช่วยลดแรงกดบนข้อต่อที่เจ็บปวด ที่นอนเมมโมรี่โฟมมีให้เลือกหลายระดับความแข็ง หากคุณต้องการความช่วยเหลือเพิ่มเติม ที่นอนสปริงยังให้การสนับสนุนอยู่บ้างแม้ว่าจะไม่เท่ากันก็ตาม หากคุณกำลังมองหาที่นอนสปริงที่ซัพพอร์ตได้ดีที่สุด ให้เลือกที่นอนแบบมีออฟเซ็ตหรือพ็อกเก็ตคอยล์ เนื่องจากที่นอนคอยล์แบบต่อเนื่องและคอยล์ Bonnell ให้การรองรับและความสอดคล้องน้อยกว่าตัวเลือกสปริงอื่นๆ

ความทนทาน

แม้ว่าที่นอนสปริงจะมีอายุการใช้งานยาวนาน แต่หลังจากใช้งานไป 5 ถึง 8ปี สปริงก็สามารถหย่อนคล้อยได้ ในทางกลับกัน ยิ่งขดลวดหนาเท่าไร ที่นอนก็จะยิ่งอยู่ได้นานขึ้นเท่านั้น โดยทั่วไปแล้วเมมโมรีโฟมถือเป็นตัวเลือกที่ทนทานกว่า โดยมีอายุการใช้งานที่คาดไว้ 8 ถึง 12ปี ความหนาแน่นของที่นอนเมมโมรี่โฟมเป็นตัวกำหนดความทนทาน ยิ่งมีความหนาแน่นสูง ที่นอนยิ่งมีความทนทานมากขึ้น

ลดแรงกด

เมมโมรี่โฟมได้รับการยกย่องในด้านความสามารถในการปรับให้เข้ากับส่วนโค้งตามธรรมชาติของร่างกายและบรรเทาแรงกดที่คอ กระดูกสันหลัง และไหล่ ฟังก์ชันนี้ช่วยลดจุดกดทับและให้ระดับความสบายที่ปรับแต่งได้มากกว่าที่นอนสปริง โดยทั่วไปแล้วที่นอนสปริงนั้นน่าพึงพอใจน้อยกว่าที่นอนเมมโมรี่โฟมเนื่องจากการออกแบบที่เป็นโลหะ ที่นอนที่มีคอยล์บอนเนลล์และคอยล์สปริงแบบต่อเนื่องไม่ได้ช่วยลดแรงกดลงอย่างมาก อย่างไรก็ตาม สปริงแต่ละอันของที่นอนสปริงแบบมีรูพรุนช่วยลดแรงกดที่หลายคนปรารถนา

ค่าใช้จ่าย

ที่นอนทั้งสองประเภทมีราคาที่หลากหลายเพื่อให้เหมาะกับงบประมาณที่หลากหลาย โดยทั่วไปแล้ว ที่นอนสปริงจะมีราคาถูกกว่าที่นอนเมมโมรี่โฟม ยิ่งวัสดุมีค่ามาก ที่นอนก็จะยิ่งมีราคาแพง ผู้นอนบางคนอาจต้องการลงทุนในที่นอนเมมโมรี่โฟม หากจำเป็นต้องได้รับประสบการณ์การนอนหลับที่สบายที่สุดตลอดคืนจนถึงปัจจุบัน

ตำแหน่งการนอนหลับ

เนื่องจากผู้ที่นอนตะแคงต้องการการรองรับที่สอดคล้องกับจุดกดทับ พวกเขาจึงเลือกที่นอนเมมโมรี่โฟมและพ็อกเก็ตคอยล์สปริง เนื่องจากผู้นอนหงายรักษาท่าทางกระดูกสันหลังที่เป็นกลาง พวกเขาจึงไม่ต้องการการสนับสนุนเฉพาะบุคคลมากนัก โดยทั่วไปผู้นอนหงายจะรู้สึกสบายบนที่นอนสปริง Bonnell หรือคอยล์สปริงแบบต่อเนื่อง โดยทั่วไปแล้ว การเลือกที่นอนตามตำแหน่งการนอนของคุณเป็นเรื่องของความชอบส่วนบุคคล

อาการปวดหลัง

เมื่อเป็นเรื่องของการเลือกที่นอนที่ดีที่สุดสำหรับอาการปวดหลัง ที่นอนสปริงคุณภาพสูง เช่น คอยล์ออฟเซ็ตและพ็อกเก็ตคอยล์มักเป็นที่นิยมมากกว่า เนื่องจากให้ความสมดุลของความฝืด ความสปริงตัว และความสอดคล้องที่ลงตัว ที่นอนที่มีคอยล์บอนเนลล์และคอยล์สปริงแบบต่อเนื่องจะไม่รองรับและให้ความสบายอย่างที่ผู้ป่วยปวดหลังหลายคนต้องการ

อีกด้านหนึ่ง เมมโมรี่โฟมได้รับการยกย่องว่าสามารถบรรเทาอาการไม่สบายหลังได้ เมมโมรีโฟมขึ้นชื่อในด้านการสนับสนุนเป้าหมายและความสามารถในการปรับให้เข้ากับสรีระของผู้นอน อย่างไรก็ตาม ผู้นอนบางคนพบว่าที่นอนเมมโมรี่โฟมนุ่มเกินไป ในขณะที่ที่นอนสปริงจะตอบสนองและเด้งกลับได้ดีกว่าตัวเลือกที่ดีที่สุดคือที่นอนเมมโมรี่โฟม ที่นอนสปริงออฟเซ็ต หรือที่นอนพ็อกเก็ตคอยล์

 

 

 

สินค้าแนะนำ :

ที่นอน Pocket Spring

ที่นอนยาง PE

ที่นอนยางพารา

ที่นอน Memory Foam

Add Friend LINE OA : Bedisupreme

ติดตามเราได้ที่ Facebook