ประเภทของที่นอนโฟมยางพารา

ประเภทของที่นอนโฟมยางพารา

การกำจัดน้ำนมออกจากต้นยางอย่างช้าๆ ดูเหมือนกระบวนการที่จำเป็นในการดึงน้ำนมสำหรับน้ำเชื่อมเมเปิ้ลออกมา และผลลัพธ์ที่ได้แม้จะกินไม่ได้แต่ก็เรียบและหรูหรามาก ยางลาเท็กซ์เป็นผลิตภัณฑ์ที่ย่อยสลายได้ตามธรรมชาติของต้นยาง และที่นอนโฟมลาเท็กซ์ที่ทำจาก ยางพารา ก็เป็นที่นอนที่ยืดหยุ่นได้ยาวนาน

โดยธรรมชาติแล้ว ที่นอนยางพารานั้นไม่ก่อให้เกิดภูมิแพ้ ทนทานต่อแบคทีเรีย เชื้อรา โรคราน้ำค้าง และไรฝุ่น ที่นอนยางพารารุ่นทันสมัยได้รับความนิยมในยุโรปมาเป็นเวลาหลายสิบปี และขณะนี้กำลังได้รับการส่งเสริมอย่างมากในอเมริกาเพื่อให้มีอายุยืนยาว ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้วจะอายุมากกว่า 30 ปี และเป็นวิธีที่ดีต่อสุขภาพในการนอนหลับสบายตลอดคืน

เมื่อมีการผลิตที่นอนยางพารา ยางเหลวจะถูกวางด้วยน้ำและตีให้เป็นโฟม หลังจากการตี จะถูกทำให้ร้อนและหล่อหลอมให้เป็นยางพาราหรือยางโฟม ยางพาราสามารถหายใจได้เนื่องจากมีโครงสร้างเหนือราที่ปกคลุมไปด้วยส่วนต่อคล้ายเล็บ ความสามารถในการ “หายใจ” นี้จะขจัดความชื้นในร่างกายระหว่างการนอนหลับของคุณ และช่วยให้ร่างกายเย็นในฤดูร้อนและอบอุ่นในฤดูหนาว

ประเภทของที่นอนโฟมยางพารา

ประเภทของยางพาราที่ใช้ในที่นอนยางพารา

โฟมยางมาตรฐานที่ใช้ในการผลิตที่นอนยางพารามี 4 แบบ ได้แก่ ยางธรรมชาติมาตรฐาน ยางมาตรฐานสังเคราะห์ น้ำยางทาลาเลย์ และยางลาเท็กซ์สังเคราะห์ ไม่ว่าจะใช้ตัวไหนผลลัพธ์หลักก็เหมือนกัน พื้นผิวเรียบ สบาย ไม่รู้สึกเปียกชื้น และไม่เก็บความร้อนของร่างกายในตอนกลางคืน และทำให้คุณร้อนมากเกินไป ที่นอนโฟมยางพาราทั้งสี่ประเภทได้รับการส่งเสริมให้เป็นสารที่ดีที่สุดในโลกในการรองรับกล้ามเนื้อและข้อต่อขณะนอนหลับ

ยางพาราธรรมชาติมาตรฐาน (NSL)

ในการติดป้ายชื่อที่นอนยางพารามาตรฐานธรรมชาติ ที่นอนต้องเป็นไปตามมาตรฐานที่กำหนดโดย The (GOTS) Global Organic Textile Standard ตามมาตรฐานนี้ ต้องไม่มีโลหะหนัก ตัวทำละลาย ไนโตรซามีน สารกำจัดศัตรูพืช หรือสารประกอบอินทรีย์ระเหยง่าย มาตรฐานเหล่านี้เหมือนกันในอเมริกาและในยุโรปซึ่งอยู่ภายใต้มาตรฐานที่เข้มงวดของ EuroLatex ECO-Standard ยางพาราต้องทดสอบว่าเป็นยางบริสุทธิ์ 97% จึงจะจัดเป็นน้ำยางมาตรฐานธรรมชาติ และอีก 3% มีแนวโน้มมากที่สุดที่จะทดสอบว่าเป็นโซดาแอชและสังกะสีที่ผู้ผลิตใช้เป็นสารทำให้เกิดฟอง

ยางพาราสังเคราะห์มาตรฐาน

กระบวนการสร้างน้ำยางสังเคราะห์มาตรฐานสำหรับที่นอนยางพาราเป็นส่วนผสมมาตรฐานของยางธรรมชาติ 30% – ลาเท็กซ์สังเคราะห์ 70% หรือยางธรรมชาติ 40% -60% ของยางพาราสังเคราะห์ เนื่องจากน้ำยางสังเคราะห์มีโครงสร้างโมเลกุลเกือบจะเหมือนกันกับน้ำยางธรรมชาติ ความแตกต่างเพียงอย่างเดียวที่เห็นได้ชัดเจนเมื่อมองดูคู่กันก็คือน้ำยางสังเคราะห์สีอ่อนกว่าและมีกลิ่นยางน้อยกว่า น้ำยางธรรมชาติยังมีโปรตีนที่ก่อให้เกิดอาการแพ้ในผู้บริโภค ในขณะที่น้ำยางสังเคราะห์ปราศจากโปรตีนเหล่านี้ ในการผลิตน้ำยางสังเคราะห์ โปรตีนจะถูกชะล้างออกไปในกระบวนการผสม ที่นอนยางพาราสังเคราะห์มีน้ำหนักน้อยกว่าที่นอนยางพาราธรรมชาติถึง 20%

ยางพารา Talalay

เมื่อ ยางพารา Talalay ผลิตขึ้นสำหรับที่นอนยางพารา จะใช้ยางเหลว 100% เท่านั้นโดยไม่มีส่วนต่อขยายหรือสารตัวเติม เมื่ออยู่ในขั้นตอนการผสมกับส่วนผสมจากธรรมชาติอื่นๆ เพื่อให้ได้โฟมที่มีความหนาแน่นสูงที่จำเป็นสำหรับการสร้างโฟมจากของเหลว สารเติมแต่งทั้งหมด เช่น สบู่ สังกะสี และกำมะถันจะถูกชะล้างออกไป ซัพพลายเออร์ของยางพารา Talalay มีเพียงสามรายในโลก หนึ่งรายในอังกฤษ หนึ่งรายในเนเธอร์แลนด์ และอีกรายอยู่ที่นี่ในอเมริกา

ยางพาราสังเคราะห์ Talalay

ที่นอนยางพาราสังเคราะห์ของทาลาเลย์ถูกนำมาเปรียบเทียบกับที่นอนยางพาราบริสุทธิ์ของทาลาเลย์ และผลลัพธ์โดยรวมคือ 93% ของผู้ทดสอบไม่สามารถบอกความแตกต่างระหว่างระดับความสบายในการนอนหลับที่พวกเขาได้รับจากที่นอนทาลาเลย์บริสุทธิ์และทาลาเลย์สังเคราะห์ได้ ยางสังเคราะห์ทาลาเลย์เป็นส่วนผสมของยางสังเคราะห์ 70% ที่เรียกว่ายางสไตรีนบิวทาไดอีนและยางทาลาเลย์บริสุทธิ์ 30%

ในการเปรียบเทียบยางพารา Talalay บริสุทธิ์และ ยางพาราธรรมชาติมาตรฐาน ผลลัพธ์ของผู้ทดสอบพบว่าในขณะที่ที่นอนยางพาราของ Talalay มีความยืดหยุ่นและสัมผัสที่นุ่มกว่า ที่นอนนั้นเกือบจะเท่ากันในด้านอื่นๆ ทั้งหมดระหว่างการนอนหลับ ที่นอนยางพาราของ Talalay มีอายุการใช้งานยาวนานกว่าเนื่องจากใช้ยางบริสุทธิ์ที่ไม่มีสารสังเคราะห์ เมื่อสารเติมแต่งสังเคราะห์เข้ามามีบทบาท อายุการใช้งานของที่นอนยางพาราจะสั้นลงประมาณสิบปี

หมายเหตุการแพ้ยางพารา

การสัมผัสน้ำยางทำให้เกิดอาการแพ้ได้ คุณต้องสัมผัสกับมันบนผิวหนังจริง ๆ จึงจะมีปฏิกิริยาเกิดขึ้น แม้ว่าโปรตีนจากยางธรรมชาติจะไม่เป็นอันตรายต่อคนส่วนใหญ่ แต่ก็มีบางคนที่มีอาการแพ้อย่างรุนแรงต่อน้ำยาง ซึ่งส่วนใหญ่เป็นอันตรายถึงชีวิต แม้ว่าโปรตีนจากยางธรรมชาติเกือบ 99% จะถูกชะล้างออกไปในระหว่างการผลิตที่นอนยางพารา ก็ไม่สามารถขจัดออกทั้งหมดได้ ตามมาตรฐานที่กำหนดของทั้งสหรัฐอเมริกาและอังกฤษ ไม่มีการจำกัดโปรตีนยางสำหรับที่นอน

แต่ที่นอนที่จำหน่ายในอเมริกานั้นถูกควบคุมโดยผู้ผลิตเองและมีโปรตีนจากยางพาราธรรมชาติน้อยกว่า 12 หน่วยต่อกรัมของโฟม เนื่องจากรัฐบาลควบคุมระดับโปรตีนในถุงมือยางที่อุตสาหกรรมสุขภาพและอาหารใช้ว่ามีความปลอดภัยที่โปรตีน 50 หน่วยต่อกรัม ระดับในที่นอนพาราจึงถือว่าปลอดภัยสำหรับผู้บริโภค

 

 

 

สินค้าแนะนำ :

ที่นอน Pocket Spring

ที่นอนยาง PE

ที่นอนยางพารา

ที่นอน Memory Foam

Add Friend LINE OA : Bedisupreme

ติดตามเราได้ที่ Facebook