ฟูกขนาดเต็มกับที่นอนควีนไซส์

ฟูกขนาดเต็มกับที่นอนควีนไซส์

เมื่อซื้อ ที่นอน มีหลายแง่มุมที่ต้องพิจารณา ได้แก่ วัสดุ ราคา ความแน่นหนา และที่สำคัญที่สุดคือขนาด คุณจะต้องเลือกขนาดที่เหมาะสมสำหรับพื้นที่ ร่างกาย และนิสัยการนอนในปัจจุบันของคุณ ขนาดเต็ม—บางครั้งเรียกว่าเตียงคู่—และควีนเป็นสองขนาดที่ลูกค้านิยมมากที่สุด ทั้งสองมีความคล้ายคลึงกันมากและบางครั้งก็สับสน บทช่วยสอนนี้จะกำหนดและอธิบายขนาด เจาะลึกการวัดแต่ละขนาด ให้คำแนะนำสองสามข้อ และอื่นๆ อีกมากมาย!

ฟูกขนาดเต็มกับที่นอนควีนไซส์

ขนาดที่นอนเต็มเทียบกับขนาดที่นอนควีน

เมื่อใช้แผนภูมิด้านบนเพื่อเปรียบเทียบขนาด ที่นอนขนาดควีนไซส์จะมีขนาดใหญ่กว่าฟูกขนาดปกติ เตียงขนาดเต็มมีขนาด 54 x 75 นิ้ว ในขณะที่เตียงควีนไซส์มีขนาด 60 x 80 นิ้ว แม้ว่าการเปลี่ยนแปลงจะเล็กน้อย แต่ขึ้นอยู่กับขนาดของห้องและความสูงของคุณ สักสองสามนิ้วก็สามารถสร้างความแตกต่างได้ ที่นอนขนาดควีนไซส์เหมาะสำหรับคนโสดที่ต้องการพื้นที่เพิ่มเติมบนเตียงและคู่รัก บุคคลที่นอนคนเดียวจะได้รับประโยชน์จากทางเลือกใดทางหนึ่ง

ที่นอนขนาดเต็มเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมที่สุด เนื่องจากมีพื้นที่นอนที่ใหญ่กว่าที่นอน Twin หรือ Twin XL โดยไม่ต้องใช้พื้นที่มากเกินไปในห้องนอนของคุณ ที่นอนขนาดนี้พอดีกับห้องนอนทุกห้อง ฟูกขนาดปกติยังเป็นตัวเลือกในอุดมคติสำหรับเด็กที่กำลังพัฒนา เนื่องจากมีขนาดกะทัดรัดพอที่จะเติบโตอย่างรวดเร็วโดยไม่ต้องใหญ่เกินไป นอกจากฟูกขนาดเต็มและฟูกขนาดควีนไซส์แล้ว ยังมีตัวเลือกอื่นๆ ที่เทียบเคียงกันได้ที่อาจเหมาะกับคุณมากกว่า นี่คือขนาดเพิ่มเติมสองสามขนาด

ควีน XL

ควีนไซส์ XL นั้นยาวกว่าควีนมาตรฐานสี่นิ้ว โดยวัดได้ทั้งหมด 60 นิ้ว x 84 นิ้ว แม้ว่าสี่นิ้วอาจดูเหมือนไม่มีนัยสำคัญ แต่ก็สามารถสร้างความแตกต่างอย่างมีนัยสำคัญสำหรับคนที่สูงกว่า พื้นที่วางขาที่เพิ่มขึ้น รวมกับความจริงที่ว่าที่นอนนี้มีขนาดเล็กกว่าคิงไซส์ เป็นข้อดีหลักของที่นอนขนาดควีนไซส์

เต็ม XL

ที่นอน XL แบบเต็มมีความกว้างเท่ากับที่นอนเต็มขนาด 54 นิ้ว แต่ยาวเป็นสองเท่าของที่นอนควีนไซส์ที่ 76 นิ้ว ขนาดนี้ใช้ร่วมกันได้สำหรับคนสองคน แต่ถ้าคุณคุ้นเคยกับขนาดควีนหรือคิงไซส์ คุณอาจจะรู้สึกว่ามันคับแคบ XL แบบเต็มจะเหมาะสำหรับผู้ที่สูงกว่าที่นอนหลับคนเดียว อย่างไรก็ตาม ขนาดนี้ยังไม่มีจำหน่ายในวงกว้าง

โอลิมปิกควีน

ที่นอน โอลิมปิกควีน กว้างกว่าที่นอนควีนไซส์มาตรฐาน 6 นิ้ว พื้นที่นอนที่เพิ่มขึ้นอีกหกนิ้วให้พื้นผิวการนอนในปริมาณที่เท่ากันกับที่นอนคิงไซส์หรือที่นอนคิงแคลิฟอร์เนียโดยไม่ต้องใช้พื้นที่มากเท่ากับที่นอนคิงไซส์หรือที่นอนคิงแคลิฟอร์เนีย

แคลิฟอร์เนียควีน

ที่นอนแคลิฟอร์เนียควีนค่อนข้างยาวกว่าควีนมาตรฐาน แต่มีความกว้างเท่ากัน ที่นอนนี้มีความยาว 84 นิ้วและกว้างเท่ากันกับแคลิฟอร์เนียคิง ทำให้เหมาะสำหรับผู้ที่สูงเกิน 6 ฟุต หากคุณหรือคู่ของคุณสูงและสามารถใส่ที่นอนขนาดควีนไซส์ได้อย่างน้อย ที่นอนขนาดควีนไซส์ของแคลิฟอร์เนียอาจเหมาะสมอย่างยิ่ง

ราคาที่นอนเต็มเทียบกับราคาที่นอนควีนไซส์

เนื่องจากที่นอนขนาดปกติจะมีราคาถูกกว่าที่นอนขนาดควีนไซส์เสมอ ไม่ว่ายี่ห้อหรือสไตล์ใดก็ตาม นอกจากขนาดโดยรวมของที่นอนและความเข้ากันได้กับบ้านของคุณแล้ว อุปกรณ์เสริม เช่น หมอนและผ้าปูที่นอนจะมีราคาสูงกว่าสำหรับที่นอนขนาดควีนไซส์มากกว่าที่นอนขนาดปกติ

เนื่องจากที่นอนขนาดเล็กมักมีราคาไม่แพง คุณจึงสามารถประหยัดเงินได้โดยการเลือกที่นอนแบบเต็ม แม้ว่าราคาจะแตกต่างกันไปตามแบรนด์ แต่โดยทั่วไปแล้ว คุณสามารถคาดหวังได้ว่าที่นอนแบบเต็มจะมีราคาประมาณ 100 ถึง 300 ดอลลาร์ ซึ่งน้อยกว่าที่นอนควีนประเภทเดียวกัน

ขนาดใดดีที่สุดสำหรับคุณ

หากคุณอยู่คนเดียว ขนาดใดก็ได้อาจใช้ได้ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความสูงของคุณ (สำหรับผู้ที่สูงเกิน 6 ฟุต เตียงเต็มขนาดอาจรู้สึกคับแคบแม้อยู่คนเดียว) สำหรับคู่รักหรือบุคคลที่ใช้เตียงร่วมกับเด็ก เตียงควีนเป็นตัวเลือกที่ดีกว่าอย่างไม่มีข้อกังขา ความกว้างและความยาวระหว่างเตียงควีนไซส์กับฟูลเบดมีความแตกต่างกันอย่างมาก และพูดง่ายๆ ว่าควีนรู้สึกกว้างขวางกว่าฟูกในกรณีส่วนใหญ่

อเนกประสงค์

พิจารณาอายุการใช้งานของที่นอนและสิ่งที่อาจต้องใช้ในห้าหรือสิบปีก่อนที่จะเลือกขนาด หากคุณเป็นโสดในตอนนี้ คุณอาจพบว่าตัวเองต้องแชร์เตียงในอนาคต หากคุณไม่มีลูกหรือสัตว์เลี้ยง การเปลี่ยนแปลงนี้อาจเปลี่ยนแปลงได้ หากคุณเลือกที่นอนที่สมบูรณ์ โปรดทราบว่าคุณจะสูญเสียความสามารถรอบตัวไปบ้างเพื่อแลกกับราคาที่ถูกกว่า ที่นอนขนาดควีนไซส์ โดยทั่วไปเป็นที่นอนที่ใช้งานได้หลากหลายที่สุด ดังนั้นหากคุณไม่แน่ใจ เราขอแนะนำให้เลือกที่นอนขนาดควีนไซส์ที่ใหญ่กว่า

ส่วนสูงและตำแหน่งการนอนหลับ

ขนาดที่ต่างกันชัดเจนที่สุดระหว่างเตียงควีนไซส์และเต็มคือความกว้าง แต่เตียงทั้งสองขนาดมีความยาวต่างกัน 5 นิ้ว ด้วยความยาว 75 นิ้ว ขนาดเต็มอาจรู้สึกจำกัดเล็กน้อยสำหรับผู้ที่สูงกว่า ตัวอย่างเช่น บุคคลที่สูง 6 ฟุตจะมีความยาว “ส่วนเกิน” เพียงสามนิ้วเมื่อยืดจนสุด ซึ่งส่วนใหญ่จะใช้หมอนหนุน เตียงขนาดควีนไซส์ที่มีความยาว 80 นิ้ว เป็นทางเลือกที่ดีกว่าสำหรับผู้ที่มีรูปร่างสูง นอกจากนี้ โปรดจำไว้ว่านี่เป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งสำหรับผู้นอนหงายและนอนหงาย เนื่องจากพวกเขามักจะนอนหลับอย่างเต็มที่ สำหรับคนนอนตะแคงที่ชอบนอนขดตัว ความยาวของที่นอนไม่สำคัญ

ขนาดห้องนอน

เตียงเต็มพื้นที่มีพื้นที่ผิวโดยรวมซึ่งน้อยกว่าเตียงควีนไซส์ประมาณ 15% ซึ่งสร้างความแตกต่างอย่างมีนัยสำคัญในห้องนอนขนาดกะทัดรัด หากคุณนอนในห้องเล็กๆ การเลือกที่นอนแบบเต็มตัวจะช่วยเพิ่มพื้นที่ว่างสำหรับเฟอร์นิเจอร์อื่นๆ ได้ ป้องกันไม่ให้ห้องนอนของคุณดูแออัด

สะดวกในการขนส่ง/ติดตั้ง

ทั้งที่นอนขนาดควีนไซส์และที่นอนเต็มตัวมีความเป็นไปได้สูงสำหรับบุคคลที่ฉกรรจ์สองคนที่จะเคลื่อนไหว ในทางกลับกัน การขนฝูกเต็มจะง่ายกว่ามากในการเคลื่อนตัวไปตามมุม ขึ้นบันได และผ่านโถงทางเดิน คำแนะนำของเราสรุปได้ดังนี้ 

ฟูกแบบเต็ม :

  • บุคคลที่ไม่ใช้เตียงร่วมกับบุคคลอื่น
  • บุคคลที่มีความสูงไม่เกินหกฟุต
  • นักช็อปที่คำนึงถึงงบประมาณและไม่ต้องการนอนบนเตียงที่กว้างกว่า

ฟูกแบบควีน :

  • คู่รักและผู้ปกครองใช้เตียงร่วมกับเด็ก
  • บุคคลที่ยืนสูงอย่างน้อยหกฟุต
  • ผู้ที่ต้องการพื้นที่เตียงเพิ่มเติม
  • ผู้ที่ต้องการตัวเลือกที่ปรับเปลี่ยนได้และรองรับอนาคตมากที่สุด

 

 

สินค้าแนะนำ :

ที่นอน Pocket Spring

ที่นอนยาง PE

ที่นอนยางพารา

ที่นอน Memory Foam

Add Friend LINE OA : Bedisupreme

ติดตามเราได้ที่ Facebook