นวัตกรรม Cool Gel Memory Foam คืออะไร

Cool Gel Memory Foam คืออะไร

เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงเคยได้ยินคำว่า Cool Gel Memory Foam ที่มักมาพร้อมกับการเลือกซื้อที่นอน แต่ไม่รู้ว่าเจ้า Cool Gel Memory Foam คืออะไร ทำหน้าที่อะไร และส่งผลอย่างไรกับตัวที่นอนบ้าง วันนี้เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับเจ้านวัตกรรมนี้กัน

เริ่มจาก Memory Foam 

Memory Foam เป็นนวัตกรรมที่คิดค้นขึ้นโดยนักวิทยาศาสตร์จากองค์การ NASA พัฒนาขึ้นเพื่อลดการบาดเจ็บจากแรงกระแทก และแรงกดทับบนที่นั่งในกระสวยอวกาศขณะปล่อยตัว โดยตัววัสดุจะเป็นฟองน้ำที่มีความหนาแน่นสูง มีคุณสมบัติในการคืนตัวช้า สามารถช่วยกระจายน้ำหนัก และแรงกดทับได้อย่างดีเยี่ยม อีกทั้งยังป้องกันไรฝุ่นได้อีกด้วย

ต่อมาได้มีการเผยแพร่นวัตกรรมนี้ และถูกนำไปใช้อย่างแพร่หลายในวงการแพทย์ โดยใช้เป็นวัสดุในการผลิตที่นอนที่สามารถลดอาการบาดเจ็บจากแรงกดทับ สำหรับผู้ป่วยติดเตียง รวมถึงนำมาใช้ผลิตที่นอนเพื่อลดอาการปวดเมื่อยในปัจจุบัน

จนมาเป็น Cool Gel Memory Foam

ปัจจุบันได้มีการพัฒนาไปอีกขั้นโดยการเพิ่มเม็ดบีทส์ที่มีคุณสมบัติเพิ่มความเย็น หรือที่เรียกว่า Cool Gel เข้าไป เพื่อช่วยในเรื่องการระบายอากาศ และเพิ่มความเย็นสบายให้กับที่นอน ทำให้ที่นอนไม่กักเก็บความร้อน ซึ่งเหมาะกับสภาพอากาศในประเทศไทยเป็นอย่างมาก

ดังนั้นเมื่อได้มีการพัฒนาทั้ง Memory Foam และ Cool Gel เข้าด้วยกัน ทำให้ที่นอนที่ใช้นวัตกรรม Cool Gel Memory Foam เป็นที่นอนที่มีคุณสมบัติครบถ้วน ทั้งคืนตัวช้า ช่วยกระจายน้ำหนัก และแรงกดทับ ไม่ยุบตัวง่าย ป้องกันไรฝุ่น มีความเย็น ไม่สะสมความร้อน ระบายอากาศได้ดี ช่วยลดอาการปวดเมื่อยตามร่างกาย ลดการสั่นสะเทือนของที่นอนขณะพลิกตัว และได้รับความรู้สึกเย็นสบายขณะหลับตลอดทั้งคืน เรียกได้ว่า ครบ จบ ตอบโจทย์การนอน ด้วยนวัตกรรมเดียว

cool gel foam 2023

 

 

 

สินค้าแนะนำ :

ที่นอน Pocket Spring

ที่นอนยาง PE

ที่นอนยางพารา

ที่นอน Memory Foam

Add Friend LINE OA : Bedisupreme

ติดตามเราได้ที่ Facebook