ที่นอน Memory Foam คืออะไร

ที่นอน Memory Foam

วันนี้เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับที่นอนอีกหนึ่งประเภท ที่ประกอบด้วยวัสดุที่ถูกคิดค้นและพัฒนาขึ้นจากนักวิทยาศาสตร์จากองค์การ NASA นั่นก็คือ ‘ที่นอน Memory Foam’ มาดูกันว่าคุณสมบัติอะไรที่ทำให้ที่นอนประเภทนี้ เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ควรซื้อมาใช้งาน

ที่นอน Memory Foam

เป็นที่นอนที่ประกอบด้วย Memory Foam ซึ่งผลิตจากโพลียูรีเทน (Polyurethane) ที่มีความหนาแน่นและยืดหยุ่นสูง มีคุณสมบัติในการคืนตัวอย่างช้า ๆ (Slow Recovery Property) สามารถจดจำแรงกดทับของสรีระร่างกาย กระจายแรงกดทับ และลดแรงกดทับที่จะเกิดต่อส่วนต่าง ๆ รวมไปถึงเส้นเลือด และเส้นประสาทได้เป็นอย่างดี ทำให้เมื่อใช้งานเป็นเวลานานจะสามารถป้องกันอาการปวดเมื่อยตามร่างกายได้

ที่นอน Memory Foam คืออะไร

คุณสมบัติ

  • จดจำแรงกดทับ และคืนตัวสู่สภาพเดิมอย่างช้า ๆ ทำให้สามารถช่วยลดแรงกดทับได้เป็นอย่างดี
  • สามารถรองรับ และยุบตัวได้อย่างอิสระ ตามน้ำหนักและสรีระของผู้ใช้งาน
  • โอบอุ้มร่างกาย และกระจายน้ำหนักไปตามจุดที่มีแรงกดได้อย่างดีเยี่ยม
  • ลดแรงกระแทก และป้องกันการสั่นสะเทือนที่เกิดจากการพลิกตัวเคลื่อนไหวบนที่นอน

โดย Memory Foam ที่กล่าวมาข้างต้นนี้ ได้ถูกคิดค้นขึ้นเพื่อใช้ในการลดแรงกดทับให้กับนักบินอวกาศ เพื่อลดอาการบาดเจ็บจากแรงกระแทกที่จะเกิดขึ้นเมื่อกระสวยอวกาศถูกปล่อยตัวขึ้นสู่ชั้นบรรยากาศ ทำให้ไม่ว่าจะเกิดการเคลื่อนไหวที่สั่นสะเทือนอย่างรุนแรงขนาดไหน ก็สามารถลดแรงกดทับที่เกิดขึ้นได้ พร้อมทั้งดูดซับแรงกระแทก และคืนตัวอย่างช้า ๆ ซึ่งเป็นการรองรับน้ำหนัก และสรีระร่างกายได้อย่างดีเยี่ยม

และเจ้า Memory Foam นี้ ก็ได้ถูกนำมาใช้ในวงการการแพทย์อย่างแพร่หลาย เช่น ทำฟูกที่นอน หรือเบาะรองนอนสำหรับผู้ป่วยติดเตียง ผู้ป่วยแผลกดทับ ทำเบาะรองนั่งสำหรับผู้ป่วยที่ต้องนั่งรถเข็น รวมไปถึงการทำเป็นหมอนหนุนนอนสำหรับผู้ใช้งานทั่วไป เพื่อช่วยลดอาการปวดเมื่อยต้นคอได้อีกด้วย

สุขภาพร่างกายที่ดีเป็นเรื่องสำคัญสำหรับคนทุกเพศทุกวัย แบบแผนการทำงาน หรือการใช้ชีวิตประจำวันบางอย่างอาจมีความเสี่ยงที่จะทำให้เกิดผลเสียต่อร่างกายอย่างเลี่ยงไม่ได้ ให้ที่นอนที่ดี และการนอนหลับพักผ่อนที่มีประสิทธิภาพเป็นหนึ่งในตัวช่วยดูแลร่างกายของคุณ และคนที่คุณรัก

 

 

สินค้าแนะนำ :

ที่นอน Pocket Spring

ที่นอนยาง PE

ที่นอนยางพารา

ที่นอน Memory Foam

Add Friend LINE OA : Bedisupreme

ติดตามเราได้ที่ Facebook